Trường Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm 

Địa chỉ: Phường Hòa Hương , TP Tam Kỳ, Quảng Nam

Điện thoại: 0905729515

Email: thanhhuuhp@gmail.com

 

 

 

Hỗ trợ & phát triển bởi EduPortal

Ghi rõ nguồn EduPortal khi trích thông tin từ website này

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiệc sách trường em

Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 9; Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4) lần thứ nhất, Ngày Sách và Bản quyền thế giới (23/4) năm 2022 , với chủ đề “Sách - người bạn đồng hành”; sáng 20/4/2022, Trường Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm tổ chức cho học sinh toàn trường tham gia đọc sách với “Thư viện lưu động” của tỉnh Quảng Nam và giao lưu với các cô cán bộ Thư viện tỉnh.

Buổi sinh hoạt đã thực sự là một “Bữa tiệc sách” đối với các em học sinh nhà trường. Với sự hỗ trợ nhiệt tình của các cô chú Thư viện tỉnh, học sinh được chọn những cuốn sách đến từ Thư viện lưu động và ngồi đọc theo vòng tròn của lớp ngay dưới sân trường. Các em trong Câu lạc bộ đọc sách được tham gia đọc sách điện tử và sách ngay tại xe thư viện. Trong buổi ngoại khóa các em còn được giao lưu trả lời những câu hỏi, câu đố vui về sách, được nhận những phần quà cũng là sách và được cô Hiệu trưởng phát động tiếp tục thực hiện tinh thần chủ đề ngày sách mà nhà trường đã phát động trong những năm học qua.

Với hoạt động này, nhà trường tiếp tục xây dựng văn hóa đọc cho học sinh, nhắn nhủ cho các em biết “Sách - chính là người bạn đồng hành” của các em thời gian qua, hôm nay và cả mai sau, mong muốn các em thêm yêu quý sách, học thêm nhiều điều bổ ích từ những cuốn sách.

       Cũng trong thời gian này, Thư viện trường tham gia Hội thi Trưng bày sách Thành phố Tam Kỳ năm 2022 tại Vườn Cừa. Với chủ đề “Hương Trà - Làng trong phố”, đội ngũ CBGVNV nhà trường đã thể hiện mô hình Làng sinh thái Hương Trà thu nhỏ thông qua các mô hình được làm từ sách, với các sản phẩm trưng bày được làm thủ công hết sức công phu, tỉ mỉ từ các sản vật quê hương, vật liệu bảo vệ môi trường cùng với bài thuyết minh hay đi vào lòng người. Trại “Hương Trà - Làng trong phố” của trường đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng khán giả, du khách và được Ban tổ chức tặng giấy khen đạt giải Ba.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết