Trường Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm

Địa chỉ: Phường Hòa Hương , TP Tam Kỳ, Quảng Nam

Email: vothilai1974@gmail.com

Hỗ trợ & phát triển bởi EduPortal

Ghi rõ nguồn EduPortal khi trích thông tin từ website này

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sôi nổi các hoạt động chào mừng kỉ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại Trường Lê Thị Hồng Gấm

Chào mừng kỉ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, Trường Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm đã xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện nhiều hoạt động thi đua sôi nổi, thiết thực.

Hoạt động mở đầu trong kế hoạch này là Công đoàn trường tham gia luyện tập và dự thi “02 bài Thể dục giữa giờ “ do Liên đoàn Lao động thành phố phát động. Hoạt động này thu hút đông đảo đoàn viên công đoàn trường tham gia, đem lại niềm vui cho đội ngũ và được Liên đoàn Lao động thành phố đánh giá cao.

Nằm trong kế hoạch tổ chức hoạt động ngoại khoá trải nghiệm năm học 2020-2021 gắn với dịp kỉ niệm này; ngày 13/11/2020, Liên đội trường tổ chức cho các em học sinh hoạt động trải nghiệm với chủ đề “Giúp cô việc trường”. Đây là hoạt động mang lại hiệu quả rất thiết thực cho học sinh, được tất cả học sinh hưởng ứng tính cực và đông đảo cha mẹ học sinh đồng tình ủng hộ. Không có cảnh tập trung đông dưới sân trường; không phô bày với bảng biểu, pa nô như các hoạt động khác. Hoạt động trải nghiệm lần này của các em diễn ra trong phạm vi lớp học. “Giúp cô việc trường” với những công việc phù hợp với lứa tuổi, với lớp học của mình là điều mà nhà trường hướng đến từ nhiều năm nay. Từ việc các em tự quét lớp, tự đổ rác, biết lau nền khi làm đổ nước hay chân giẫm bẩn vào lớp; giữ vệ sinh lớp học sạch sẽ đến việc các em sắp xếp góc thư viện, góc học tập; rồi đến việc tự trang trí bảng, tự làm hoa, làm thiệp, viết thơ, viết văn dành tặng thầy cô là điều mà các em đã và đang trải nghiệm. Kết quả vui mừng là từ hơn 2 năm học qua, học sinh của trường đã cơ bản biết tự vệ sinh lớp học hàng ngày. Tuy có lúc lớp chưa thật sạch nhưng các em đã ý thức hơn trong việc hạn chế xả rác, các em biết cầm chổi, cầm cây lau nhà để quét, lau lớp.

Trong buổi ngoại khoá ngày 13/11/2020 là dịp để các em thể hiện khả năng tự phục vụ mà các em đã rèn trong thời gian qua. Có những sản phẩm đẹp, có những sản phẩm sinh động, lấp lánh nhưng cũng có những sản phẩm hết sức giản đơn, thậm chí có cả sản phẩm chưa hoàn thành, sản phẩm có tí lỗi, … Nhưng tất cả là sản phẩm của chính các em làm ra, là tấm lòng của em gửi đến thầy cô dịp này.

Sáng 20/11/2020; cùng chung với kế hoạch của nhiều trường trên địa bàn thành phố, nhà trường tổ chức buổi sinh hoạt gặp mặt toàn thể CBGVNV nhằm ôn lại truyền thống tốt đẹp của nghề giáo; chia sẻ với nhau vai trò, sứ mệnh của nhà giáo trong công cuộc thực hiện đổi mới CTGDPT và xây dựng trường học hạnh phúc; động viên nhau khắc phục khó khăn quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ. Buổi sinh hoạt diễn ra nhẹ nhàng, ý nghĩa với các nội dung được lồng ghép vào 03 hoạt động giao lưu vui - khỏe - bổ ích, đó là: các tổ thi bài thể dục giữa giờ với yêu cầu 3Đ: Đủ - Đều - Đẹp; Trò chơi cá nhân “Nhìn hình đoán chữ” và Trò chơi Hô bài chòi - Trúng thưởng may mắn”.

Dịp kỉ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay, không nhiều hoa và nhà trường cũng không có được món quà cho các thầy cô như bao trường, nhưng kết quả trải nghiệm mà các em học sinh có được, món quà tinh thần mà các thầy cô trao cho nhau đã có sức lan tỏa, động viên rất lớn để tập thể nhà trường tiếp tục đoàn kết, nỗ lực hoàn thành sứ mệnh của người thầy trong giai đoạn hiện nay.