Trường Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm 

Địa chỉ: Phường Hòa Hương , TP Tam Kỳ, Quảng Nam

Điện thoại: 0905729515

Email: thanhhuuhp@gmail.com

 

 

 

Hỗ trợ & phát triển bởi EduPortal

Ghi rõ nguồn EduPortal khi trích thông tin từ website này

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngoại khóa - Trải nghiệm tháng 3: Chúng em với "Bài chòi xứ Quảng”

Nhân kỉ niệm 46 năm ngày giải phóng quê hương; 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, chiều ngày 25/3/2021, Trường Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm tổ chức buổi Ngoại khóa - Trải nghiệm với chủ đề Chúng em với "Bài chòi xứ Quảng”.

Trong buổi sinh hoạt này, học sinh toàn trường được cô giáo chủ nhiệm giới thiệu cho các em biết về loại hình nghệ thuật bài chòi. Sau đó các em được các cô chú diễn viên Đoàn ca kịch Quảng Nam biểu diễn Nghệ thuật hô hát bài chòi để các em thưởng thức, rồi dạy cho các em hát làn điệu “Con nhất trò”. Thú vị hơn cả là các em được trải nghiệm tham gia chơi bài chòi với các cô chú của Đoàn ca kịch Quảng Nam.

Buổi sinh hoạt khép lại trong niềm vui mừng của nhiều em học sinh được trực tiếp chơi, được học hát, được nhận quà trúng thưởng. Và buổi sinh hoạt cũng khép lại trong sự tiếc nuối của nhiều học sinh chưa được may mắn tham gia. Nhưng những gì các em được thưởng thức, được trải nghiệm trong buổi sinh hoạt sẽ giúp cho các em thêm yêu thích loại hình nghệ thuật thuật này, thêm tự hào về quê hương với những di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại.

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan