Trường Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm 

Địa chỉ: Phường Hòa Hương , TP Tam Kỳ, Quảng Nam

Điện thoại: 0905729515

Email: thanhhuuhp@gmail.com

 

 

 

Hỗ trợ & phát triển bởi EduPortal

Ghi rõ nguồn EduPortal khi trích thông tin từ website này

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Lê thị Hồng Gấm khởi động học kì II với Mô hình Thư viện Room To Read

Với mục đích củng cố và phát huy thư viện xuất sắc nhà trường; tạo sự yêu thích đọc sách trong giáo viên và học sinh; để thư viện là nơi thu hút học sinh, là môi trường thân thiện cho các em học sinh học tập, sáng tạo và phát triển tư duy; học kì II năm học 2018 - 2019, Thư viện Trường Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm đã triển khai thực hiện một số nội dung chính của mô hình thư viện “Room to Read” phù hợp với thực tiễn nhà trường.

Việc đầu tiên là cải tạo phòng đọc học sinh, với sự nỗ lực của CBGVNV nhà trường; trong hơn tháng qua, phòng đọc đã được đầu tư, cải tiến trở thành phòng đọc thân thiện, với 6 kệ sách với 6 mã màu. Toàn bộ số sách hiện có đã được tổ hỗ trợ thư viện phân loại, dán mã màu tương ứng để học sinh thuận tiện chọn sách phù hợp với khả năng, sở thích của các em.

“Tiết đọc thư viện” được xem là “đặc sản” của mô hình thư viện thân thiện Room to Read. Vì vậy, việc thứ hai là bộ phận chuyên môn đã xây dựng thời khoá biểu bổ sung tiết đọc thư viện ở mỗi lớp, từ lớp 1 đến lớp 5, với thời lượng là 2 tuần 1 tiết; xây dựng phân phối chương trình cụ thể cho học kì II với 04 phân môn cụ thể của Tiết đọc thư viện, đó là: đọc cá nhân, đọc cặp đôi, đọc to nghe chung và cùng đọc.

Và sáng nay, ngày thứ ba của tuần 19, tuần đầu tiên của học kì II; 04 tiết đọc thư viện đã được các cô giáo tổ chức tại phòng đọc thư viện. Một tiết học mới, một không gian mới với những cuốn sách mới … đã thực sự thu hút và tạo được sự yêu thích các em học sinh lần đầu được học “tiết đọc thư viện”.

 ​Nụ cười của các em học sinh sau khi rời phòng đọc thư viện sáng nay là niềm vui của các cô giáo và đặc biệt là cô nhân viên thư viện. Nụ cười ấy sẽ là niềm tin để các cô giáo nhà trường tiếp tục đầu tư, bổ sung và phấn đấu hoàn thành tốt kế hoạch xây dựng Thư viện thân thiện theo mô hình “Room to Read” trong năm học này.


 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết