Trường Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm 

Địa chỉ: Phường Hòa Hương , TP Tam Kỳ, Quảng Nam

Điện thoại: 0905729515

Email: thanhhuuhp@gmail.com

 

 

 

Hỗ trợ & phát triển bởi EduPortal

Ghi rõ nguồn EduPortal khi trích thông tin từ website này

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chúng em với "Những trang sách quý, Những trang sử vàng"

“Chúng em với Những trang sách quý -Những trang sử vàng” là chủ đề của đợt sinh hoạt hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021 của Trường Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm trong tháng 4 này.

      Với chủ đề này, sáng 16/4/2021; nhà trường đã tổ chức cho học sinh khối lớp 4 tham gia Hội Thi tuyên truyền, giới thiệu về nhân vật lịch sử chi đội mang tên qua những cuốn sách, những bài tập đọc, kể chuyện trong chương trình các em đã học. Các lớp 4 đã đem đến Hội thi 5 bài giới thiệu, tuyên truyền với phần thể hiện xuất sắc của các em học sinh, phần hỗ trợ sinh động bằng những slide minh hoạ của các cô giáo. Cuối Hội thi, các em được cô Hoàng Yến, nhân viên thư viện giới thiệu những cuốn sách mang tên các anh hùng lịch sử này để các em tìm đọc, hiểu biết thêm về nhân vật lịch sử chi đội em mang tên. Phần giao lưu và khen thưởng, các cô cũng đã tìm và tặng cho các em những cuốn truyện lịch sử ý nghĩa.

      Sáng 19/4/2021, tại sân trường, với sự có mặt của cô Đoàn Thị Kim Cúc, Chuyên viên Phòng GD&ĐT thành phố; ông Lê Nhân Việt và các đại biểu Ban đại diện CMHS trường, lớp; cô trò toàn trường đã tham gia buổi ngoại khoá với nhiều hoạt động gắn với chủ đề trên. Học sinh toàn trường được xem 4 khối lớp 1, 2, 3, 5 thể hiện với hình thức sân khấu hoá “Giới thiệu hình tượng nhân vật lịch sử trong tác phẩm em yêu thích”. Các tấm gương anh hùng dân tộc được thể hiện đó là: Kim Đồng, Trần Quốc Toản, Võ Thị Sáu, Nguyễn văn Trỗi. Với các diễn viên không chuyên đến từ tất cả các lớp trong các khối, các em đã cùng nhau luyện tập tạo nên những tiết mục thể hiện thành công giá trị nổi bật của từng nhân vật anh hùng trong lịch sử đấu tranh giữ nước của dân tộc Việt Nam. Trong buổi ngoại khoá này, tủ sách lịch sử trong thư viện của trường cũng được trưng bày và cô Hoàng Yến giới thiệu để các em tìm đọc trong các tiết thư viện sắp tới. Ngoài ra, Bộ phận HĐGDNGLL cũng kết hợp trưng bày tiểu sử anh hùng Liên đội, chi đội mang tên để các em tiếp tục đọc, thêm hiểu biết và thêm tự hào về lịch sử dân tộc.

      Hưởng ứng đợt sinh hoạt này, cô trò trong “Câu lạc bộ Đọc sách” nhà trường còn tham gia buổi tham quan, hưởng ứng các hoạt động chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 tại Thư viện thành phố do Trung tâm Văn hóa -  Thể thao - Truyền thông thành phố tổ chức vào chiều ngày 18/4/2021.

     “Đọc một cuốn sách, học nhiều điều hay, ghi ngay điều nhớ” là chủ đề Ngày sách Việt Nam năm học 2018- 2019 được cô Hiệu trưởng tiếp tục phát động trong buổi sáng hôm nay. Các cô giáo của nhà trường hy vọng với nhiều hoạt động trên sẽ tiếp tục động viên, khuyến khích học sinh tích cực đọc sách, học qua sách; bổ sung thêm vào tủ sách gia đình những cuốn sách giúp các em hiểu biết, trân quý, tự hào và học tập theo những tấm gương nhân vật lịch sử của dân tộc Việt Nam; tiếp tục góp phần phát triển văn hoá đọc, hình thành thói quen đọc sách tích cực cho các em học sinh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan