Trường Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm 

Địa chỉ: Phường Hòa Hương , TP Tam Kỳ, Quảng Nam

Điện thoại: 0905729515

Email: thanhhuuhp@gmail.com

 

 

 

Hỗ trợ & phát triển bởi EduPortal

Ghi rõ nguồn EduPortal khi trích thông tin từ website này

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Báo cáo tổng kết năm học 2020-2021

Báo cáo tổng kết năm học 2020-2021

          Kính thưa các bậc Cha mẹ học sinh!

          Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh yêu quý!

        Năm học 2020 - 2021 là năm học rất đặc biệt, năm đầu tiên triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới và cũng là năm tình hình dịch Covid - 19 có nhiều diễn biến phức tạp. Vì vậy, các hoạt động giáo dục của trường có nhiều thay đổi. Thầy trò Trường Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm, thành phố Tam Kỳ tích cực xây dựng, triển khai, điều chỉnh các kế hoạch hoạt động cho phù hợp với tình hình. Đến nay, nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Sau đây là một số kết quả cụ thể:

 

 

      I. Về kết quả đạt được của trường trong năm học 2020 - 2021:

      1. Kết quả giáo dục:

- Tổng số học sinh (HS) hoàn thành chương trình lớp học: 912/924, tỉ lệ 98,7%

          - Số HS chưa hoàn thành chương trình lớp học: 12, tỉ lệ  1,3%

          - Số HS được khen thưởng cuối năm học: 777/924, tỉ lệ: 84,0%. Trong đó:

          + Học sinh được khen xuất sắc: 464 em, tỉ lệ: 50,2%

          + Học sinh được khen từng mặt: 313 em, tỉ lệ: 33,8%

       2. Kết quả Hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp (HĐGDNGLL):

Hoàn thành đầy đủ nội dung HĐGDNGLL theo quy định. Tổ chức được nhiều hoạt động ngoại khóa - trải nghiệm gắn với HĐGDNGLL. Hoạt động ngoại khóa - trải nghiệm được đổi mới về nội dung, hình thức, tạo điều kiện tối đa cho tất cả HS tham gia, các nội dung hoạt động gắn liền với sinh hoạt hằng ngày ở trường, ở nhà của các em, giúp tăng cường kĩ năng sống, tạo điều kiện cho HS trải nghiệm thực tế.

Tham gia đầy đủ và đạt kết quả cao các cuộc thi, phong trào do các cấp tổ chức, kết quả cụ thể như sau:

- Hội khoẻ Phù Đổng cấp tỉnh:

+ 01 Huy chương đồng nội dung thể dục nhóm 8 học sinh lớp 4, 5

+ 01 Huy chương đồng nội dung thể dục nhóm 3 học sinh lớp 4, 5

- Hội thi Olympic Tiếng Anh:

+ Được tặng 02 giấy khen: Giải Ba phần thi giới thiệu đội hình và phần thi trình bày chủ đề.

+ Được tặng cờ giải Ba toàn đoàn

- Giải thể thao cấp thành phố:

+ Môn bóng bàn: 01 giải Ba

+ Môn cờ vua: 01 giải Ba, 02 giải Khuyến khích

+ Môn bóng đá: 01 Học sinh được chọn vào đội bóng tiểu học của thành phố tham gia Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh đạt Huy chương Vàng.

3. Về việc phòng chống dịch Covid-19 và việc tổ chức thực hiện hoàn thành chương trình năm học:

- Nhà trường triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại nhà trường.

- Thực hiện tốt việc thông tin, phối hợp với Cha mẹ học sinh (CMHS) thực hiện các biện pháp phòng chống dịch cho HS, cho CMHS, cho cán bộ, giáo viên.

- Tổ chức dạy bù, dạy tăng, dạy học trực tuyến, dạy học từ xa đảm bảo  hoàn thành chương trình năm học với chất lượng cao.

         II. Về  công tác bán trú và thực hiện các khoản thỏa thuận        

- Thực hiện công tác bán trú theo đúng quy định, đáp ứng yêu cầu của đông đảo các bậc CMHS và phù hợp với điều kiện của nhà trường. Có nhiều đổi mới tích cực trong công tác bán trú. Trong năm tổ chức được 7 tháng đủ, và 6 ngày bán trú của tháng 9 và tháng 5.

- Số học sinh bán trú đầu năm: 788. Số học sinh bán trú cuối năm: 770.

- Tổ chức bán trú đảm bảo an toàn tuyệt đối về an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn cháy nổ, an toàn tính mạng cho HS và CBGVNV. Trong năm học, trường có nhiều biện pháp tăng cường quản lí và nâng cao chất lượng công tác tổ chức bán trú.

         - Nhà trường thực hiện đúng theo nội dung đã thỏa thuận với cha mẹ học sinh về các khoản kinh phí để phục vụ bán trú, phục vụ sinh hoạt của học sinh tại trừờng.

         - Tất cả các nguồn kinh phí đều được sử dụng đúng mục đích và đúng quy định. Kết quả thu chi tài chính tính đến ngày 27/5/2021 đảm bảo “thu đủ - bù chi” như nội dung đã thỏa thuận với CMHS đầu năm. Đến nay, tồn quỹ tiền chăm sóc là 3.158.293đ và tiền nước uống là 2.940.000 đồng.

         Các khoản trên tính tổng thu là theo kế hoạch; tổng chi là theo thực tế đã chi cho việc tổ chức ăn uống, chăm sóc HS đến hết năm học nhưng số tiền tồn thực tế chưa đảm bảo như trên vì còn một số CMHS chưa nộp đủ tiền bán trú cho nhà trường.

         Số tiền tồn quỹ của các khoản trên sẽ được mang sang cho năm học 2021 - 2022. Riêng đối với khoản tiền nước uống, nhà trường không thu trong tháng 5/2021 và đã trả lại 12.000đ/HSBT (qua biên lai thu tháng 5/2021). Sau đó, tiếp tục trả lại tiền thừa cho mỗi học sinh bán trú là 10.000đ (do tháng 5 nghỉ học tránh dịch).Cuối năm khó khăn trong việc họp CMHS nên nhà trường đã trả lại cho Học sinh lớp 5 tại buổi bế giảng, còn đối với lớp 1, 2, 3, 4, nhà trường đã lập phiếu chi và sẽ chi trả lại CMHS vào đầu năm học 2021- 2022.

         III. Thông tin một số nội dung liên quan đến năm học 2021 - 2022:

          - Trường tập trung chuẩn bị các điều kiện để triển khai chương trình,  giáo dục phổ thông mới đối với lớp 1 và lớp 2.

          - Dự kiến mạng lưới trường lớp của trường năm học 2021 - 2022: Trường hạng II, 27 lớp, khoảng 950 học sinh. Trong đó: tuyển mới lớp 1: 5 lớp (175 học sinh), lớp 2: 5 lớp, lớp 3: 6 lớp, lớp 4: 6 lớp, lớp 5: 5 lớp.

         IV. Những ý kiến đề nghị với các bậc CMHS:

         - CMHS tiếp tục hỗ trợ nhà trường về mọi mặt. Nhất là CMHS cần có sự phối hợp tích cực với nhà trường trong việc xây dựng, rèn luyện nề nếp, kĩ năng, phẩm chất cho học sinh; phối hợp thực hiện những biện pháp để phòng chống dịch bệnh trong cộng đồng.

         - CMHS không tạo áp lực học tập cho học sinh trong năm học và cả trong hè; tạo điều kiện cho học sinh có kì nghỉ hè thật sự vui tươi, bổ ích. CMHS quan tâm hơn nữa đến việc trang bị, hướng dẫn học sinh những kiến thức, kĩ năng cần thiết để đề phòng tránh bị xâm hại, bạo lực, tai nạn, thương tích, phòng tránh đuối nước, phòng tránh dịch Covid-19; tạo điều kiện cho các em được tham gia các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, phát triển kĩ năng sống; phát triển văn hóa đọc trong học sinh trong dịp hè (xây dựng tủ sách gia đình, hướng dẫn học sinh đọc sách tích cực).

 

 

Kính thưa các bậc Cha mẹ học sinh!

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh yêu quý!                                              

Những kết quả có được trong năm học này là nhờ sự cố gắng nỗ lực của các em học sinh, sự quan tâm của các bậc CMHS, sự nhiệt tình giảng dạy của các thầy cô giáo trong nhà trường. Bên cạnh đó trong suốt năm học thầy và trò nhà trường còn luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, sự phối hợp chặt chẽ của Ban đại diện CMHS của lớp, của trường, sự ủng hộ của rất nhiều phụ huynh, nguyên là phụ huynh của trường.

Thầy trò Trường Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm xin gửi đến các cấp lãnh đạo, các bậc CMHS lời cảm ơn chân thành, lời chúc sức khoẻ và hạnh phúc. Rất mong các cấp lãnh đạo, các bậc CMHS tiếp tục quan tâm hỗ trợ nhà trường trong năm học đến! 

 Trân trọng kính chào toàn thể quý vị!

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan